Subscribe Us

કુદરતી ગરમ and ઠંડા પદાર્થ

 ઉનાળામાં સ્વાસ્થ્યની રક્ષા માટે કુદરતી ગરમ પદાર્થોનો નિષેધ કરવો અને કુદરતી ઠંડા પદાર્થોનું સેવન કરવું


તો ઓળખી લો:- 

કલિંગર - ઠંડું 

સફરજન - ઠંડું 

ચીકુ - ઠંડું 

લિંબુ - ઠંડું 

કાંદા - ઠંડા 

કાકડી - ઠંડી 

પાલક - ઠંડી 

કાચા ટમેટાં - ઠંડા 

ગાજર - ઠંડા 

મૂળા -ઠંડા 

કોબીજ - ઠંડી 

કોથમીર - ઠંડી 

ફુદીનો - ઠંડો 

ભીંડો - ઠંડો 

સરગવો બાફેલો - ઠંડો 

બીટ - ઠંડુ 

એલચી - ઠંડી 

વરિયાળી - ઠંડી 

આદુ - ઠંડું 

દાડમ - ઠંડું 

શેરડી રસ - ઠંડો(વિના બરફ)

સંતરા - ગરમ 

કેરી ખાકટી - ગરમ 

બટાકા - ગરમ 

કારેલા - ગરમ 

મરચું - ગરમ 

મકાઈ - ગરમ 

મેથી - ગરમ 

રિંગણા - ગરમ 

ગુવાર - ગરમ 

પપૈયુ - ગરમ 

અનાનસ - ગરમ

મધ - ગરમ 

લીલું નારિયેળ - ઠંડું 

પાકી કેરી (દુધ સાથે) - ઠંડી 

પંચામૃત - ઠંડું 

મીઠું - ઠંડું 

મગનીદાળ - ઠંડી 

તુવેરદાળ - ગરમ 

ચણાદાળ - ગરમ 

ગોળ - ગરમ 

તલ - ગરમ 

બાજરી - ગરમ 

નાચણી - ગરમ 

હળદર - ગરમ 

ચહા - ગરમ 

કૉફી - ઠંડી 

જુવાર - ઠંડી 

પનીર - ગરમ 

સૉફ્ટડ્રીંક - ગરમ 

કાજુ બદામ - ગરમ

અખરોટ ખજૂર - ગરમ

શીંગદાણા - ગરમ 

આઇસક્રીમ - ગરમ 

શિખંડ - ગરમ 

ફ્રીજનું પાણી - ગરમ

માટલાનું પાણી - ઠંડું 

ભાંગ - ઠંડી 

તુલસી - ઠંડી 

નીરો - ઠંડો (ઊત્તમ) 

તુલસીનાં બીજ - ઠંડા (ઊત્તમ) 

તકમરિયા - ઠંડા (ઊત્તમ) 

એરંડા તેલ - અતિ ઠંડું 

દહીંછાશ - ઠંડા(વિના બરફ) 

ઘી દુધ - ઠંડા(વિના બરફ)

પાઉં બિસ્કૂટ -ગરમ


નૈસર્ગિક રીતે ઠંડા પદાર્થ ઉનાળામાં આરોગવાથી ગરમીથી થનાર ત્રાસથી શરીરનો બચાવ થાય છે

કાકડી, - તબિયત કરે ફાંકડી


બીટ - શરીરને રાખે ફિટ


ગાજર - તંદુરસ્તી હાજર


મગ - સારા ચાલે પગ


મેગી - ખરાબ કરે લેંગી


ઘઉં - વજન વધારે બહુ


ભાત - બુદ્ધિને આપે સાથ


સૂકા મરચા - કરાવે વધારે ખર્ચા


 દહીં - જ્યાદા ઘુમાકે ખાઓ તો સહી


ખજૂર - શક્તિ હાજરાહજૂર


દાડમ - કરે મડદાંને બેઠું તેવી શક્તિ


જાંબુ - જીવન કરે નિરોગીને લાબું


જામફળ - એટલે મજાનું ફળ


નારીયેળ - એટલે ધરતીમાતાનું ધાવણ 


દૂધી - કરે લોહીની શુદ્ધિ


કારેલા - ના ઉતરવાદે ડાયાબિટીસના રેલા


તલ ને દેશી ગોળ - આરોગ્યને મળે બળ


 કાચું - એટલું સાચુને રંધાયેલું એટલું ગંધાયેલું*


લાલ ટમેટા - જેવા થવું હોય તો લાલ ટમેટા ખાજો


આદુ - નો જાદુ


ડબલફિલ્ટર તેલ - કરાવે બીમારીના ખેલ


મધ - દુઃખોનો કરે વધ


ગુટખા - બીમારીના ઝટકા


શરાબ - જીવન કરે ખરાબ


ઈંડુ - તબિયતનું મીંડું


દેશી ગોળ ને ચણા - શક્તિ વધારે ઘણા


બપોરે ખાધા પછી છાસ - પછી થાય હાશ


હરડે - બધા રોગને મરડે


ત્રિફળાી ફાકી - રોગ જાય થાકી


 સંચળ - શરીર રાખે ચંચળ


મકાઈના રોટલા - શક્તિના પોટલા


ભજીયા - કરે પેટના કજિયા


રોજ ખાય પકોડી - હાલત થાય કફોડી


પાઉને પીઝા - બીમારીના વિઝા


 દેશી ગોળનો શીરો - આરોગ્યનો હીરો

Post a Comment

0 Comments